lắp đặt thang máy

NHANH CHÓNG, ĐÚNG TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về việc lắp đặt thang máy, Công ty Thang máy Schneider Việt Nam luôn cung cấp các loại thang máy với những tính năng kỹ thuật ưu việt, an toàn và với mức giá hợp lý nhất. Bảo đảm tính bền vững của thiết bị so với tuổi thọ của công trình thông qua dịch vụ bảo trì, bảo hành, bảo dưỡng tin cậy. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên để xứng đáng với vai trò là người bạn đối tác thân thiết, tin cậy và lâu dài của mọi khách hàng.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT THANG MÁY ĐÚNG CHUẨN

⭐ Bước 1. Chuẩn bị:

– Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị và đưa vào đúng vị trí thi công (palan, máy hàn, máy khoan và các dụng cụ phụ khác,…): chuẩn bị các nguồn điện thi công; vị trí điện nguồn; công suất điện nguồn.

– Nối điện máy hàn và dụng cụ khác; Thắp sáng hố thang; Thả dây cáp an toàn dọc hố thang; Đóng giàn thao tác; Kéo các thiết bị lên phòng máy.

⭐ Bước 2. Đưa động cơ; tủ điều khiển lên phòng máy: Dùng pa-lăng đưa động cơ, tủ điều khiển, cáp tải lên phòng máy.

⭐ Bước 3. Xác định vị trí và lắp giàn chuẩn: Giàn chuẩn trên cùng sẽ được đặt ở tầng cao nhất (bên dưới sàn phòng máy); Giàn chuẩn bên dưới sẽ được lắp đặt ở pit hố thang.

Bước 4. Đặt máy kéo, tủ điều khiển vào vị trí: Định vị máy kéo, tủ điều khiển căn cứ theo bản vẽ thi công.

Bước 5. Lắp hai ray dẫn hướng đầu tiên: Dùng giàn giáo để định vị bracket; Lắp đặt hai ray dẫn hướng đầu tiên cho Car và CWT.

Bước 6. Lắp khung cabin và khung đối trọng:

– Đầu tiên, lắp khung đối trọng.

– Lắp khung cabin: Lắp khung sàn cabin (có bộ phận phanh an toàn); Thanh khung đứng; Thang giằng; Khung trên; Làm bảo vệ sàn cabin.

Bước 7. Lắp hệ thống phanh an toàn, bộ khống chế vận tốc: Lắp hệ thống phanh hãm an toàn dưới khung cabin, bộ khống chế vượt tốc và kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống.

Bước 8. Lắp cáp tải: Khung đối trọng nằm ở tầng dưới cùng, khung car nằm ở tầng trên cùng và sẽ được đặt ở vị trí cố định bởi palan cho đến khi hoàn tất việc lắp cáp tải.

Bước 9. Lắp ray dẫn hướng: Tập kết ray dẫn hướng vào khu vực giếng thang; Dùng khung sàn cabin đã lắp hệ thống phanh an toàn để lắp ray dẫn hướng còn lại; Ray dẫn hướng sẽ được lắp từng thang một bằng cách sử dụng pa-lăng điện để kéo chúng vào đúng vị trí.

Bước 10. Lắp đặt cửa tầng: Tất cả các thiết bị cửa tầng sẽ được chuyển đến trước mỗi cửa tầng; Sau khi lắp cáp tải, chúng ta sử dụng sàn car để lắp cửa tầng; Lắp từng cửa và theo trình tự từ trên cùng xuống đến cửa tầng thấp nhất.

Bước 11. Lắp đặt hệ thống dây điện: Lắp dây động lực cho cụm máy kéo; Lắp dây điều khiển ở trên phòng máy; Dùng khung cabin lắp dây điều khiển ở trong giếng thang và theo trình tự từ trên xuống; Lắp các thiết bị tín hiệu tại cửa tầng; Lắp cáp động trong giếng thang.

Bước 12. Lắp vách cabin, cửa cabin và bảng điều khiển trong cabin: Sàn cabin đặt tại tầng thấp nhất; Vệ sinh sạch sẽ; Lắp vách car, nóc car; Lắp cửa cabin và hệ thống động cơ cửa; Lắp bảng điều khiển trong cabin; Đấu nối hệ thống dây dẫn.

Bước 13. Kiểm tra, hiệu chỉnh: Vệ sinh từ trên xuống; Kiểm tra và hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật.

Bước 14. Chạy thử thang: Sử dụng các thiết bị đo kiểm tra lần cuối trước khi cho thang chạy thử (trường hợp nếu có phát hiện gì dù là nhỏ nhất cũng không được cho thang chạy). Nghiêm cấm việc đóng điện chạy thang tùy tiện.

Bước 15. Kiểm định thang máy: Trước khi tiến hành bàn giao công trình cho chủ đầu tư để đưa vào sử dụng, thang sẽ được kiểm định và cấp giấy phép sử dụng thang máy. Công việc sẽ được tiến hành bởi Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động của Bộ LĐTBXH nhằm đảm bảo thang máy được lắp ráp theo đúng tiêu chuẩn về an toàn trong thang máy của Nhà nước Việt Nam.

Bước 16. Bàn giao thang máy: Làm vệ sinh, chạy thử và điều chỉnh lại nếu cần thiết. Chuẩn bị hồ sơ hoàn công để chính thức bàn giao cho khách hàng đưa thang máy vào sử dụng